Bí Quyết Nuôi Gà Tre Đá Hay Trở Thành Chiến Kê Cực Đỉnh

Gà tre là một trong những giống gà đá được nhiều sư kê yêu thích. Đây là loại gà có thân hình nhỏ bé nhưng sức mạnh dẻo dai, khi thi đấu cơ hội thắng cao. Hiện nay có nhiều người muốn tự tay nuôi và huấn luyện cho mình một chiến kê thực thụ. Bí quyết nuôi gà tre đá hay chính xác và hiệu quả sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm nổi bật của gà tre

Phong trào nuôi gà chọi hiện đang rầm rộ ở nhiều nơi và hiện có nhiều giống gà để đầu tư. Trong đó gà tre dù sở hữu thân hình nhỏ nhưng tiềm ẩn sức mạnh phi thường được nhiều sư kê tin tưởng. 

  • Gà tre thân hình nhỏ, nhanh nhẹn và xét về đẹp thì giống gà này đứng đầu.
  • Đuôi gà tre dài, suôn mượt, mào đỏ chót luôn dựng lên.
  • Tiếng kêu thanh và cao làm cho nhiều người yêu thích. 
  • Khi đá gà trực tiếp gà tre rất hiếu chiến, cách đá nhanh, đẹp và bộ cựa phát triển nên độ sát thương lớn.

Xét đến mức độ ưa chuộng trong các loại đá gà thì gà tre luôn nằm top đầu. Đây là giống gà được nhiều sư kê miền Nam ưa chuộng và có những bí quyết nuôi gà tre. Muốn tạo được một chiến kê cực đỉnh cần có quá trình nuôi hợp lý và thực hiện nghiêm ngặt.

Gà tre thân hình nhỏ, nhanh nhẹn và rất hiếu chiến
Gà tre thân hình nhỏ, nhanh nhẹn và rất hiếu chiến

Bí quyết nuôi gà tre hay, hiệu quả

Nếu xác định nuôi để thi đấu các bạn cần phải nắm chắc bí quyết nuôi gà tre hiệu quả dưới đây:

Cách chọn giống

Để chọn được chiến kê tốt bạn hãy căn cứ vào bố mẹ. Thông thường những chú gà tre chất lượng, có tiềm năng sẽ được di truyền từ mẹ. Chúng sẽ biểu hiện bản tính tương đối sớm. Gà có sức khỏe tốt, hung hăng và hay cắn những con gà khác. Đặc biệt các bạn hãy chọn gà tre Nhật Bản bởi đây là giống gà rất tốt.

Chế độ dinh dưỡng – Bí quyết nuôi gà tre hiệu quả

Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng giúp gà phát triển nhanh chóng. Đối với những người nuôi có kinh nghiệm khuyến khích ăn rau xanh, giá, cà chua, thịt bò, lượn, tôm, thịt lợn nạc. Tùy thuộc vào cân nặng, thể trạng hiện tại của gà mà các bạn phân chia lượng thức ăn sao cho hợp lý nhất.

Bí quyết nuôi gà tre ốm gầy hãy cho ăn 4 lần/ngày với khẩu phần đầy đủ những loại thực phẩm, nhất là bổ sung nhiều đạm. Đối với những con gà mập hãy cho ăn ngày 2 lần, giảm bớt khẩu phần, thức ăn chủ yêu là thóc, rau xanh. Bên cạnh đó, sư kê hãy chú ý hãy cho gà uống nước đầy đủ vào buổi sáng, giảm bớt vào chiều tối.

bi quyet nuoi ga tre 2

Chế độ dinh dưỡng – Bí quyết nuôi gà tre hiệu quả

Tách gà nuôi riêng

Khi gà được 7 tháng tuổi bạn hãy tách riêng khỏi đàn để chăm sóc. Việc tách riêng này sẽ giúp các bạn kiểm soát gà tre tốt hơn để chúng không đánh lộn, cản mái quá nhiều dễ hao tổn sinh khi, nuôi lâu lớn.

Bên cạnh đó, việc tách riêng và chọn ra khỏi đàn cũng sẽ giúp sư kê chăm sóc gà tốt hơn. Trong bí quyết nuôi gà tre thì đây cũng là phương pháp đảm bảo chế độ dinh dưỡng, luyện tập ổn định hơn. Khi nhốt riêng sẽ tạo cho gà tính độc lập, mạnh dạn, gia tăng tinh thần chiến đấu có hiệu quả hơn.

Tắm nắng thường xuyên

Một trong những bí quyết nuôi gà tre hiệu quả đó là tắm nắng thường xuyên. Và thời điểm lý tưởng để làm điều này đó là từ 7 – 9 giờ sáng. Trong trường hợp trời nắng to bạn có thể tắm sớm hơn.

Cách này sẽ giúp gà tre có được một bộ xương cứng cáp, săn chắc hơn đồng thời tăng sức đề kháng, hạn chế bệnh vặt. Để phát huy công dụng việc tắm nắng bạn hãy sử dụng nước sạch hoặc om gà sau 15 phút nghỉ ngơi.

Chế độ luyện tập

Để rèn luyện khả năng thi đấu, gia tăng thể lực cho gà tre đá bạn hãy đặt gà trong một chiếc lồng vừa phải rồi úp thêm một chiếc lồng khác có kích thước lớn hơn bên ngoài. Sư kê hãy thả thêm một con gà khác cho chúng vờn nhau nhưng không để chúng chạm nhau tránh gây thương tích. Thời điểm thích hợp để bạn thực hiện kỹ năng này là sáng sớm khi trời còn sương.

Các bạn cần cho gà kiên trì luyện tập khi chúng thành thạo hãy cho chúng thi đấu thử để có những lược có lực yếu hơn. Trước ngày thi đấu chính thức sư kê cho nên gà luyện tập tần suất thấp để giữ gìn sức lực.

bi quyet nuoi ga tre 3

Sư kê hãy thực hiện chế độ luyện tập phù hợp với thể trạng của gà tre

Những lưu ý khi nuôi gà tre đá

Cho dù gà tre dễ nuôi vì chúng không kén thức ăn, luyện tập chăm chỉ. Tuy nhiên bí quyết nuôi gà tre đạt hiệu quả nhất các sư kê hãy chú ý một số vấn đề dưới đây:

Trong giai đoạn luyện tập để gà có sức bền bạn hãy cho chúng xổ khoảng 2 – 3 lần. Hãy thực hiện 1 – 2 tuần và kỹ hơn là 3 – 4 tuần trước khi đá chính.

Kết hợp với những kỹ thuật chăm sóc da gà để gia tăng khả năng chịu đựng trước những đòn tấn công từ đối thủ. Sư kê có thể tham khảo những phương pháp om gà tự nhiên, om gà bằng thuốc….

Trong bí quyết nuôi gà tre nếu bị thương bạn hãy cho chúng nghỉ ngơi, không nên chiến đấu hay luyện tập với cường độ cao. Hãy dùng khăn vải mềm nhúng nước ấm có pha nghệ tươi chườm lên phần vết thương. Nghệ có tác dụng nhanh lành vết thương và tránh trường hợp bị nhiễm trùng.

Không nên chiến đấu hay luyện tập với cường độ cao khi gà tre bị thương
Không nên chiến đấu hay luyện tập với cường độ cao khi gà tre bị thương

Lời kết

Việc chọn được giống tốt kết hợp chế độ chăm sóc, luyện tập góp phần tạo ra chiến kê chất lượng, mạnh mẽ và cực kỳ hiếu chiến. Hãy tìm hiểu và thực hiện theo những chia sẻ trên để đưa ra cho mình bí quyết nuôi gà tre hợp lý cho mình các bạn nhé.