Bí quyết xem ngày đá gà chiến kê ra trận để thắng lớn

Bạn có muốn biết cách xem ngày đá gà chiến kê ra trận để tăng cơ hội thắng cuộc và mang về nhiều tiền? Hãy đọc bài viết này cùng đá gà Thomo để khám phá bí quyết xem ngày đá gà từ các chuyên gia và người chơi gà lão luyện.

Ý nghĩa của việc xem ngày đá gà chiến kê ra trận

Việc xem ngày đá gà chiến kê ra trận có nguồn gốc từ thời xa xưa. Bởi vì nhiều người Việt tin rằng gà là linh vật mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc. Vậy nên xem ngày đá gà chiến kê ra trận cũng là một cách để thể hiện sự tôn trọng và tri ân đối với gà. Bởi vì gà đã hy sinh cho con người.

Tìm hiểu ý nghĩa xem ngày đá gà chiến kê ra trận
Tìm hiểu ý nghĩa xem ngày đá gà chiến kê ra trận

Ngoài ra, việc xem ngày đá gà chiến kê ra trận cũng là một cách để thử thách bản thân và kiểm tra sự thông minh, can đảm và tinh thần của con người.

Các yếu tố ảnh hưởng đến ngày đá gà chiến kê ra trận

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến ngày đá gà chiến kê ra trận, như: Tuổi; Màu lông; Hình dạng; Tính cách; Sức khỏe; Phong thủy; Thời tiết; Vị trí; Thời điểm;…

Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu hai yếu tố phổ biến ảnh hưởng đến việc xem ngày đá gà chiến kê ra trận hiệu quả là tuổi và màu lông.

Tuổi: 

 • Tuổi của gà ảnh hưởng đến sức mạnh, khả năng chịu đựng và kinh nghiệm của chúng. Gà tuổi quá nhỏ hoặc quá già sẽ làm giảm hiệu quả thi đấu. 
 • Theo quan niệm dân gian, tuổi tốt nhất để đá gà là từ 2 đến 4 tuổi. Tuổi này được coi là tuổi thanh xuân của gà. Đây là lúc chúng có sức sống và nhiệt huyết cao nhất. 

Màu lông: 

 • Màu lông của chiến kê ảnh hưởng đến sự may mắn, hòa hợp và uy quyền của chúng. 
 • Theo phong thủy, màu lông tốt nhất để đá gà là màu đỏ, vàng hoặc trắng. 
  • Gà màu đỏ biểu thị cho sự năng động, quyết đoán và chiến thắng. 
  • Chiến kê màu vàng biểu thị cho sự giàu có, phú quý và vinh quang. 
  • Gà chiến lông trắng biểu thị cho sự thanh khiết, tinh tế và cao quý. 

Ví dụ: Chiến kê được 3 tuổi và có màu lông đỏ sẽ được đánh giá là cơ hội thắng cuộc nhiều hơn so với gà chiến 5 tuổi và có màu lông nâu.

xem ngay da ga chien ke ra tran 2

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc xem ngày đá gà chiến kê ra trận

Hướng dẫn cách xem ngày đá gà chiến kê ra trận

Có rất nhiều phương pháp xem ngày đá gà chiến kê ra trận, như: Xem lịch âm dương; Xem quẻ dịch; Coi theo sao hạn… Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách xem ngày đá gà hiệu quả phổ biến.

Xem lịch âm dương

Lịch âm dương là một hệ thống thời gian cổ truyền của người Việt Nam, dựa trên sự luân chuyển của mặt trăng và mặt trời. Lịch âm dương được sử dụng để xác định các ngày tốt xấu trong năm, tháng, ngày và giờ. 

Cách xem lịch âm dương là so sánh giữa tuổi của chiến kê với ngày ra trận. 

 • Nếu tuổi của gà chiến hợp với ngày đá gà, thì ngày đó là ngày tốt. 
 • Nếu tuổi của chiến kê không hợp với ngày ra trận, thì ngày đó là ngày xấu.

Ví dụ: 

 • Nếu gà chiến có tuổi Dần (2) và ngày chiến kê ra trận là ngày 15/1/2023 (âm lịch), thì ngày đó là ngày tốt. Bởi vì tuổi Dần hợp với ngày Thân. 
 • Nếu chiến kê có tuổi Thìn (4) và ngày đá gà là ngày 15/1/2023 (âm lịch), thì ngày đó là ngày xấu. Bởi vì tuổi Thìn không hợp với ngày Thân.

xem ngay da ga chien ke ra tran 3

Chia sẻ cách xem ngày đá gà chiến kê ra trận theo lịch âm dương

Xem quẻ dịch

Quẻ dịch là một hệ thống bói toán cổ xưa của Trung Quốc, dựa trên sự biến hóa của 64 quẻ, mỗi quẻ gồm 6 đường kẻ hoặc liền. Quẻ dịch được sử dụng để dự đoán các sự kiện trong tương lai, cũng như để chỉ dẫn cho các quyết định trong cuộc sống. 

Cách xem quẻ dịch là bằng cách tung 3 đồng xu hoặc 50 que trúc, để tạo ra một quẻ. Sau đó, phân tích ý nghĩa của quẻ đó theo các nguyên tắc của âm dương, ngũ hành, bát quái, … Ví dụ cụ thể cho từng trường hợp tốt  và xấu:

 • Nếu chiến kê có tuổi Dần (2) và ngày đá gà là ngày 15/1/2023 (âm lịch). Vậy thì ta có thể xem quẻ dịch để biết ngày đó có tốt hay không bằng cách sau: 
  • Tung 3 đồng xu và thu được quẻ Càn (111), có nghĩa là Thiên Khôn Lý. 
  • Quẻ này biểu thị cho sự vững chắc, kiên cường và thành công. Đây là một quẻ tốt, cho thấy gà chiến có khả năng thắng cuộc. 
 • Nếu gà chiến có tuổi Thìn (4) và ngày chiến kê ra trận là ngày 15/1/2023 (âm lịch). Vậy thì ta cũng có thể xem quẻ dịch để biết ngày đó đá gà tốt hay không như sau:
  • Tung 3 đồng xu và thu được quẻ Khảm (000), có nghĩa là Thiên Trạch Khôn. 
  • Quẻ này biểu thị cho sự yếu đuối, sa ngã và thất bại. Đây là một quẻ xấu, cho thấy gà chiến có khả năng thua cuộc.

Kết bài

Qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về ý nghĩa của việc xem ngày đá gà chiến kê ra trận. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những ngày tham gia đá gà trực tiếp 68 may mắn và thắng lớn. Chúc bạn thành công!