Bật Mí Cách Chọn Gà Tre Đá Cựa Chuẩn, Đá Hay Nhất

Gà tre đá là một trong số hình thức cược đá gà hấp dẫn cũng được nhiều người lựa chọn. Để sở hữu một chiến kê tốt, chất lượng đòi hỏi sư kê phải có nhiều kinh nghiệm lựa chọn giống gà. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn cách chọn gà tre đá cựa chuẩn xác nhất.

Gà tre đá cựa có đặc điểm gì nổi bật?

Gà tre là giống gà đá có thân hình nhỏ, sở hữu khả năng di chuyển nhanh và ra đòn linh hoạt. Với trọng lượng cơ thể hơn 1kg chúng thường có bộ lông rậm dài. Dòng gà này rất hiếu chiến, sẵn sàng tham gia đá gà trực tiếp với những đối thủ có thể trạng to hơn mình để phân định thắng thua.

Gà tre là giống gà có thân hình nhỏ, di chuyển và ra đòn linh hoạt
Gà tre là giống gà có thân hình nhỏ, di chuyển và ra đòn linh hoạt

Tiết lộ cách chọn gà tre đá cựa hay, cực chuẩn

Cũng như nhiều loài động vật khác, gà tre cựa có gen di truyền qua nhiều thế hệ khác. Do đó, trong quá trình tìm hiểu cách chọn gà tre đá cựa anh em cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Chọn gà tre đá cựa qua thể hình

Không phải giống gà tre nào cũng có kỹ năng chiến đấu tốt. Cho nên trong quá trình lựa chọn sư kê cần chú ý đến những tiêu chí dưới đây để sở hữu gà chiến tốt nhất:

 • Phần cổ phải to, thẳng và dài để tương xứng với phần thân.
 • Lưng: Rộng, đôi cánh dài mang đến vẻ ngoài cứng cáp khỏe khoắn.
 • Mỏ: Đối với giống gà tre đá cựa miệng tuy rộng nhưng kín. 
 • Phần đùi: To dài hơn so với phần cán.
 • Hai chân: Thanh với các ngón thắt lại, móng nhọn sắc, lớp vảy mỏng và khô.

Lưu ý: Trong cách chọn gà tre đá cựa anh em hãy chú ý đến những đặc điểm dị thường ở lông, vảy hay tiếng gáy. Đó có thể là những chiến kê tốt, khi thi đấu sẽ mang lại thành tích cao.

Dựa vào thể trạng để chọn gà tre đá cựa chuẩn

Đối với tiêu chí này, đầu tiên bạn hãy mở miếng gà ra để quan sát. Anh em cần kiểm tra kỹ lưỡng xem có mùi hôi xộc ra hay không. Nếu không hôi, không có khé nhớt thì chứng tỏ chiến kê có sức khỏe tốt. Đối với những chú gà có phần lưỡi ngắn thường là chiến kê thực thụ với lối đá máu chiến. Những pha tấn công ra đòn như muốn lấy mạng đối thủ. 

Chân cũng là một bộ phận quan trọng quyết định chiến kê dũng mãnh. Sư kê hãy chú ý kiểm tra kỹ lưỡng, xem gà khi đáp đất có đứng vững hay không. Nếu không bị chao đảo, ngã hay chúi đầu chứng tỏ con gà này chất lượng và đáng tin.

Dựa vào thể trạng để chọn gà tre đá cựa chuẩn
Dựa vào thể trạng để chọn gà tre đá cựa chuẩn

Kỹ năng – Tiêu chí trong cách chọn gà tre đá cựa hay

Nếu điều kiện cho phép các bạn có thể kiểm tra kỹ năng thực chiến của gà đá trong cách chọn gà tre đá cựa hay thông qua một số bài tập như:

 • Nạp chân sâu: Kỹ năng này khi thấy đối thủ bắt đầu nạp thì gà đá sẽ biết cách dạt sang bên khác. Cùng với đó là những phản xạ ngăn chặn một cách tốt nhất.
 • Kỹ năng nạp hố: Đối với kỹ năng này khi gà đối thủ có dấu hiệu bom chiến kê sẽ chủ động dạt sang một bên hoặc trực tiếp tiếp chiêu.

Chọn gà tre đá cựa thông qua yếu tố di truyền

Ngoài những cách chọn gà tre đá cựa trên sư kê cũng nên chú ý đến di truyền. Phần lớn gen di truyền của các chiến binh thường là từ gà mẹ. Yếu tố này cũng chiếm đến 70% năng lực của một chiến kê chất lượng.

Vậy nên trong quá trình chọn mua, bạn hãy chú ý đến những giống gà mẹ sở hữu phẩm chất tối ưu hay thuần chủng. Điều này sẽ giúp sư kê tiết kiệm được thời gian trong việc chọn giống, chăm sóc và huấn luyện.

Yếu tố di truyền - Một trong những tiêu chí trong cách chọn gà tre đá cựa hay
Yếu tố di truyền – Một trong những tiêu chí trong cách chọn gà tre đá cựa hay

Phương pháp nuôi gà tre đá cựa hiệu quả

Ngoài việc biết cách chọn gà tre đá cựa hay sư kê cũng nên trang bị cho mình phương pháp nuôi hiệu quả. Đó là sự kết hợp giữa ăn uống và luyện tập để giúp bạn sở hữu một chiến binh thực thụ.

Chế độ ăn uống

Đối với gà tre đá cựa việc duy trì sự căng cơ và lông là điều quan trọng. Nó sẽ giúp gà chiến khỏe, bay cao hơn và nhanh chóng hạ gục đối thủ. Để làm được điều này anh em nên chú ý đến chế độ ăn uống: 

 • Nguồn thức ăn chủ yếu là gạo, có thể sử dụng nguồn thực phẩm cụ thể để giúp gà có thể trạng tốt nhất.
 • Lương thực phụ: Mồi sống như cá, lươn, rắn… với một lượng vừa phải, không nên quá nhiều.
 • Một số thực phẩm khác nhiều chất xơ, vitamin khác như rau, trái cây, giun, dế…cho ăn hàng ngày.

Chế độ luyện tập

Những chú gà tre đá cựa đều được luyện tập hàng ngày, bao gồm thể dục chạy, tập thể dục với khiêu vũ. Có ít người luyện chính tả, nhịp điệu như thổi cho nên thời gian phục hồi sẽ lâu. Nếu lông gãy rụng sẽ khó tái tạo, mất nhiều thời gian. Do đó hãy đảm bảo gà chiến của bạn luôn mạnh khỏe bằng việc:

 • Huấn luyện bay: Đòi hỏi phải phải được luyện tập thủ công trước khi bắt gà và đưa chúng trở lại mặt đất. Đây là môn thể thao tổng thể, đặc biệt đùi và cánh. Khi khỏe, việc nhảy sẽ dễ dàng hơn.
 • Tập thể dục đùi bằng việc chạy quanh lồng, càng chạy gà chiến càng mạnh hơn. Mỗi lần tập chỉ cần 10 – 20 phút, nghỉ 5 – 10 phút rồi tập tiếp.
Phương pháp nuôi gà tre đá cựa hiệu quả
Phương pháp nuôi gà tre đá cựa hiệu quả

Lời kết

Những thông tin chi tiết về cách chọn gà tre đá cựa hay hấp dẫn đã được giới thiệu đến bạn đọc. Nếu là người mới nuôi hay đam mê chơi đá gà anh em hãy tham khảo kỹ lưỡng để sở hữu một chiến kê chất lượng và bất bại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *