Bật Mí Cách Chữa Gà Bị Phù Cực Chuẩn, Cực Nhanh Cho Sư Kê

Bạn đang tìm kiếm cách chữa gà bị phù để giúp gà nhanh chóng phục hồi sức khỏe tốt nhất? Gà bị phù là bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe của gà khá nghiêm trọng, do đó sư kê cần có những phương pháp để điều trị bệnh hiệu quả. Nội dung dưới đây. Đá Gà Trực Tiếp 68 sẽ bật mí cho bạn cách chữa bệnh phù ở gà nhanh chóng nhất để gà nhanh khỏe. 

Gà bị phù nguyên nhân đến từ đâu?

Biểu hiện gà bị sưng phù ở gà nguyên nhân đến từ bệnh viêm xoang, sổ mũi, gây ra truyền nhiễm. Đây là bệnh thuộc vào nhóm bệnh hô hấp cấp tính, có thể bùng phát quanh năm ở đàn gà. Bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh mới có được cách chữa gà bị phù tận gốc.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh phù ở gà là do vi khuẩn Gram âm Haemophilus gallinarum gây ra hay còn có cái tên khác là Avibacterium Paragallinarum. Dòng vi khuẩn này có thể tấn công gà bất cứ lúc nào vào bất cứ giai đoạn nào của bệnh. Trong môi trường sống tự nhiên, khuẩn có thể tồn tại 2-3 ngày và thường xuất hiện tại những trại gà nuôi nhốt tập trung. 

Bệnh phù ở gà có thể lây lan nhanh chóng và gây ra tỷ lệ chết ở gà là dưới 5%. Nhưng nếu như không nhanh chóng đưa ra phương pháp điều trị kịp thời, con số này có thể tăng lên nhanh chóng. Mặc dù bệnh lý này có thể mắc ở nhiều lứa tuổi gà khác nhau, nhưng vào giai đoạn trưởng thành. bệnh lý này càng tăng lên. 

cach chua ga bi phu 3

Biểu hiện gà bị sưng phù ở gà là bắt nguồn từ vi khuẩn

Con đường lây nhiễm bệnh phù ở gà

Để ngăn chặn và có cách chữa gà bị phù dứt điểm, bạn cần hiểu rõ cơ chất lây bệnh ở gà. Đây là một căn bệnh truyền nhiễm với tác nhân là vi khuẩn gây nên, do đó chúng có thể phát tác, lây truyền qua các con đường như: 

  • Lây lan từ gà bệnh sang gà khỏe, thông qua đường hô hấp hoặc ở các loại thức ăn và nước uống bị nhiễm trùng.
  • Những đàn gà mới nhập về mang mầm bệnh có sẵn rồi lây lan sang đàn gà khỏe mạnh.
  • Đàn gà bị bệnh từ lứa trước có thể lây lan sang những con gà khỏe mạnh. Nếu như môi trường chuồng trại không được vệ sinh triệt để có thể khiến gà trở bệnh nặng hơn. Bệnh phù gà còn có khả năng lây lan cực nhanh nên người chăm soc cần có cách chữa gà bị phù hiệu quả.

Cần hiểu con đường lây nhiễm để có cách chữa gà bị phù

Hướng dẫn cách chữa gà bị phù hiệu quả nhất cho sư kê

Để hạn chế tình trạng bệnh phù gà lây lan, giúp gà khỏe mạnh để nhanh chóng tham gia đá gà trực tiếp, bạn hãy nhanh chóng áp dụng biện pháp sau:

Cách chữa gà bị phù bằng tiêm thuốc

Việc đầu tiên để chăm sóc gà bị phù đó là thực hiện tiêm bắp hoặc tiêm dưới da, Bạn có thể sử dụng thuốc NORFLOXILIN để tiêm gà liên tục trong vòng 5 ngày theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 

cach chua ga bi phu 2

Cách chữa gà bị phù bằng tiêm thuốc với NORFLOXILIN

Cách chữa gà bị phù với thuốc bổ sung

Bên cạnh việc tiêm thuốc, có thể bổ sung thêm thuốc cho gà TERRA-COLIVIT theo liều lượng là 2g/1lít liên tục trong thời gian đó để phòng tránh các tác nhân gây ra bệnh. Đồng thời, thuốc cũng hỗ teowj kích thích tăng trọng lượng cho gà, giúp gà phát triển đồng đều và khỏe mạnh. Sau 5 ngày, bạn ngưng dùng kháng sinh đồng thời bổ sung lợi khuẩn Navet-Biozym trong 7 ngày tiếp theo. Việc này sẽ giúp cho đàn gà nhanh chóng phục hồi được sức khỏe cũng như thể trạng vốn có. 

Những điều cần lưu ý khi áp dụng cách chữa gà bị phù

Khi dùng phương pháp điều trị chữa bệnh gà bị phù, người nuôi cần phải lưu ý phân biệt loại bệnh này với một số bệnh lý khác như bệnh viêm thanh khí quản truyền nhiễm, bệnh tụ huyết trùng. Phù Coryza có thể vẫn lây lan nhanh chóng kể cả khi sư kê đã áp dụng cách chữa gà bị phù thành công. Tức là dù gà bệnh đã khỏe nhưng vi khuẩn vẫn có khả năng âm thầm tấn công những chú gà khỏe mạnh khác. 

Do đó, người nuôi cần cách ly gà bệnh ra khỏi đàn đồng thời tăng cường sát khuẩn cho chuồng trại để loại bỏ hoàn toàn nguồn gốc mầm bệnh. Việc làm này vừa giúp hạn chế được sự lây nhiễm đồng thời còn giúp gà có môi trường tốt nhất để phục hồi sức khỏe. 

Bật mí những cách phòng bệnh gà bị phù hiệu quả nhất

Bên cạnh cách chữa gà bị phù, bạn cũng cần bỏ túi những phương pháp để phòng tránh bệnh lý này. Bởi một khi gà đã mắc bệnh, dù nhiều hay ít cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe của chúng. Do đó, bạn nên có phương pháp ngăn chặn ngay từ đầu với: 

  • Người nuôi phải thường xuyên vệ sinh chuồng trại, vệ sinh các khu vực, máng ăn sạch sẽ, khử khuẩn, phun sát trùng NAVETKON-S hoặc BENKOCID 2 tuần mỗi lần.
  • Bổ sung thêm TERRAMYCIN và VITA-ELECTROLYTES vào nước uống để ăng cường sức đề kháng của gà.
  • Tiêm phòng bệnh phù Coryza để phòng bệnh, đảm bảo rằng thức ăn và nước uống của gà chất lượng, sạch sẽ.

cach chua ga bi phu 1

Nên thường xuyên vệ sinh chuồng ở cho gà

Lời kết

Qua những thông tin trên, bài viết của Đá Gà Trực Tiếp 68 đã bật mí cách chữa gà bị phù cơ bản nhất. Anh em hãy nhanh chóng áp dụng những phương pháp này để gà luôn khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *