Mách Bạn Cách Chữa Gà Không Chịu Ăn Hiệu Quả, Dễ Dàng Nhất

Cách chữa gà không chịu ăn như thế nào để có được hiệu quả và mang đến sức khỏe nhanh chóng nhất cho chiến kê? Bài viết dưới đây của Đá Gà Trực Tiếp 68 sẽ mách cho bạn những mẹo đơn giản nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết thông tin ngay trong nội dung bài viết nhé.

Nguyên nhân khiến gà bỏ bữa không ăn

Trong quá trình nuôi, nếu bạn nhận thấy gà có dấu hiệu bỏ bữa hay biếng ăn, rất có thể gà của bạn đang gặp những vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là một số lí do khiến gà của bạn bạn biếng ăn và ủ rũ:

  • Trong hệ tiêu hóa của gà tích tụ quá nhiều chất xơ, dẫn đến khi thức ăn ăn vào dạ dày sẽ bị vón cục khiến gà khó chịu và bỏ bữa.
  • Thức ăn bạn cung cấp không cân đối khiến gà ăn quá no, dẫn đến việc không thể tiêu hóa kịp gây đầy bụng, điều này cũng khiến gà trở nên biếng ăn.
  • Nghiêm trọng nhất chính là gà chọi của bạn đang mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến hệ tiêu hóa.
  • Trong quá trình nuôi gà, bạn nên chú ý đến những biểu hiện của gà để kịp thời đưa ra những cách chữa gà không chịu ăn hiệu quả.

cach chua ga khong chiu an 2

Cần theo dõi gà thường xuyên để có cách chữa gà không chịu ăn hiệu quả

Những dấu hiệu cho thấy gà bỏ ăn

Bạn có thể quan sát bằng mắt thường những dấu hiệu cho thấy gà của bạn đang chán ăn và bỏ bữa như:

  • Gà ăn ít đi so với bình thường, chỉ ăn mồi mà không đụng đến lúa, thóc.
  • Gà ốm, gầy, chậm phát triển dù được cho ăn đủ bữa và uống đủ nước.
  • Xuất hiện các hiện tượng chướng diều, gà ủ rũ, không hoạt bát.
  • Trong phân có lẫn các thức ăn chưa được tiêu hóa hết.

Trường hợp gà bỏ ăn sẽ có rất nhiều nguyên nhân, điều này sẽ khiến gà của bạn phát sinh những bệnh nguy hiểm. Nếu không biết cách chữa gà không chịu ăn trị kịp thời sẽ có thể gây tử vong ở gà. Dù là loại gà nào đi nữa thì người nuôi cũng cần phải chú ý, theo dõi một cách sát sao nhất.

cach chua ga khong chiu an 3

Nếu không chữa trị kịp thời sẽ có thể gây tử vong ở gà

Mách nhỏ cách chữa gà không chịu ăn hiệu quả

Sau khi đã tìm ra được nguyên nhân khiến gà của bạn biếng ăn và bỏ bữa, bạn cần phải chữa trị ngay để tránh tình trạng gà còi cọc thậm chí là chết. Bạn có thể tham khảo một số cách chữa gà không chịu ăn mà Đá gà trực tiếp 68 tổng được dưới đây:

Cách chữa gà không chịu ăn bằng bài thuốc dân gian

Trong quá trình chăn nuôi gà giống, nếu như bạn vô tình cho quá nhiều thực phẩm chứa tinh bột vào trong khẩu phần ăn của gà thì rất dễ khiến cho gà bị ngán. Những con gà bị dồn ép thức ăn có chứa tinh bột chỉ có hứng thú với các loại dế, côn trùng ngoài tự nhiên. Nếu như gặp phải trường hợp như vậy, bạn nên hạn chế việc sử dụng mồi cho gà, tốt nhất nên nhốt chúng lại và không cho ăn uống trong vòng 3-5 ngày.

Sau khoảng thời gian này, gà sẽ trở nên rất đói và bạn cân đối khẩu phần ăn, giảm bớt tinh bột là gà có thể ăn uống lại bình thường. Một mẹo mà bạn có thể nhận biết cách chữa gà không chịu ăn là khi gà quá đói và cần được cho ăn thì chúng sẽ kêu thật to. Nếu như chúng vẫn không chịu ăn thì bạn có thể trộn tỏi đã băm nhuyễn hoặc nước tỏi vào bát ăn của gà. 

Bên cạnh việc nhốt gà, bạn cũng có thể cho chúng tập luyện những bài tập nặng để rèn luyện thể lực cho gà chiến nếu cần phải tham gia đá gà trực tiếp.  Từ đó, giúp đốt cháy lượng tinh bột dư thừa mà chúng đã nạp vào cơ thể. Trước những bài tập khó, bạn không cho gà ăn sáng để đảm bảo được sự hoạt động nhanh nhạy của gà.

cach chua ga khong chiu an 4

Bạn có thể nhận biết khi gà quá đói và cần được cho ăn lúc gà kêu to

Cách chữa gà không chịu ăn ăn bằng thuốc tây

Nếu như đã thử cách chữa gà không chịu ăn theo cách dân gian nhưng gà vẫn không hết biếng ăn thì bạn có thể thử cho gà sử dụng thuốc tây. Trước mỗi bữa ăn, bạn cho gà uống nửa bịch Smecta. Sau khi gà đã ăn xong, bạn cho gà uống viên Eldoper. Bạn thực hiện mỗi ngày hai lần vào buổi sáng và chiều. Bên cạnh đó bạn nên bổ sung rau, giá đỗ, cà chua vào thực đơn hằng ngày của gà.

Cách chữa gà không chịu ăn không ăn do chướng điều

Nếu điều của gà to lên và sờ vào bị cứng, rất có thể gà đã bị chướng điều dẫn đến khó ăn, bạn có thể áp dụng cách chữa gà không chịu ăn bằng những phương pháp dưới đây:

  • Châm nước cho gà: Bạn sử dụng ống kim tiêm có sẵn nước và tiến hành bơm nước vào cho gà từ lưỡi xuống cuống họng, cần chú ý không bơm vào ống thở của gà.
  • Mát xa diều cho gà: Sau khi đã bơm nước, bạn xoa nhẹ phần diều của gà. Bạn nên lật ngửa gà ra để tránh tình trạng trào ngược thức ăn.

Lời kết

Để có thể chăm sóc những chú gà chọi quả là một việc vô cùng khó khăn và tốn nhiều thời gian. Tình trạng gà bỏ ăn là một trong những bệnh thông dụng nhất ở gà chọi. Bài viết trên của Đá Gà Trực Tiếp 68 đã cung cấp cho bạn nguyên nhân và cách chữa gà không chịu ăn, chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *