Khám Phá Cách Nuôi Gà Đá Tới Pin Cực Chuẩn Cho Anh Em

Để sở hữu được chiến kê dũng mãnh và xuất chúng nhất, anh em cần phải thuộc nằm lòng về kỹ thuật nuôi gà đá. Trong đó, cách nuôi gà đá tới pin được nhiều sư kê sử dụng từ các loại gà ta đến gà đá cựa sắt. Bài viết hôm nay Đá Gà Trực Tiếp 68 sẽ chia sẽ chi tiết về cách nuôi này để anh em yên tâm khi mang gà chiến đi giao lưu nhé.

Gà đá tới pin là gì?

Gà đá tới pin là cụm từ thể hiện sự nổi bật về chất lượng của gà chiến trong các trận đấu. Các điểm nổi bật về chất lượng đó được thể hiện từ thể lực, sức khỏe, độ nhanh nhạy, độ dẻo dai, lối đá dứt khoát và kèm theo nhiều yếu tố khác. 

Để biết cách nuôi gà đá tới pin, anh em cần phải nắm bắt được những giai đoạn khác nhau như chọn giống, chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi. Dựa vào đó, anh em có thể dễ dàng sở hữu cho mình một chú gà đá tới pin chất lượng nhất.

cach nuoi ga da toi pin 2

Gà đá tới pin chính là thể hiện chất lượng của gà chiến khi thi đấu

Chi tiết về các giai đoạn trong cách nuôi gà đá tới pin

Để giúp anh em có thể dễ dàng chăm sóc những chú chiến kê có sức khỏe, dũng mãnh và hội tụ nhiều yếu tố hay ho khác khi thi đấu đá gà trực tiếp là điều không dễ. Do đó, người nuôi cần phải có sự kiên trì, có kinh nghiệm trong cách nuôi gà đá tới pin mới có thể thành công được. Cụ thể:

Giai đoạn 1: Chọn gà giống

Giai đoạn này được cho là khá quan trọng để bạn sở hữu những chú gà đá có sức khỏe tốt, linh hoạt với phần ngoại hình có chân đóng vảy hay mắt có chiều sâu,… Nếu bạn không lựa chọn được giống gà tốt, việc nuôi gà đá tới pin cũng sẽ vô cùng gian nan và không dễ dàng.

Giai đoạn 2: Cách nuôi gà đá tới pin

Sau khi đã lựa chọn được giống gà đá tốt và ưng ý, bạn cần theo dõi và chăm sóc cho đến lúc 8 tháng tuổi. Lúc này, người nuôi sẽ cung cấp đầy đủ các loại dinh dưỡng và thực ăn phù hợp để gà đá có thể phát triển một cách toàn diện về thể trạng và ngoại hình. Cách nuôi gà đá tới pin ở giai đoạn này như sau:

 • Cung cấp Protein có trong bắp, lúa, thức ăn dạng viên được trộn theo tỉ lệ: 4 lúa + 3 bắp + 3 thức ăn cho gà theo cử ăn no 2 lần/ngày.
 • Cung cấp chất xơ có trong rau, củ, quả, giá tươi theo cử 1 lần/ngày.
 • Cung cấp Vitamin B1/B2, A/D3/E, Phariton.
 • Thức ăn gồm mồi sâu, dế, thịt bò, ăn lượng vừa phải theo cử 1 lần/ngày.

cach nuoi ga da toi pin 3

Cách nuôi gà đá tới pin ở giai đoạn 2 khá đơn giản

Giai đoạn 3: Chăm sóc đặc biệt cho gà đá tới pin

Sau khi kết thúc giai đoạn 2, lúc này gà đá cũng đã có được trọng lượng và thể trang nhất định. Các sư kê sẽ bước sang giai đoạn cách nuôi gà đá tới pin đặc biệt để gà có được sức khỏe tốt và độ dẻo dai. Cụ thể:

 • Cung cấp Protein có trong lúa nhưng không cho ăn quá no.
 • Cung cấp chất xơ có trong rau, củ, quả, giá tươi theo liên tục cả ngày.
 • Cung cấp Vitamin B1/B2, A/D3/E, Phariton theo tỷ lệ tương ứng 1 và 2 viên/ ngày.
 • Thức ăn gồm mồi sâu, dế, thịt bò theo cử 1 lần/tuần.

Cách phân bổ thức ăn để thực hiện cách nuôi gà đá tới pin hiệu quả

Quá trình cho gà ăn cũng là một trong những kiến thức mà nhiều sư kê cần phải học hỏi khi tìm hiểu về cách nuôi gà đá tới pin. Trong đó việc phân bổ thức ăn hợp lý sẽ là yếu tố quan trọng để giúp anh em sở hữu được chú gà đá chất lượng. Cụ thể:

 • Lúa: Trước khi cho gà ăn, người nuôi nên ngâm nước trước để tạo độ mềm và gà sẽ dễ tiêu hóa hơn (chỉ nên chọn lúa hạt chắc và bỏ hạt lép).
 • Ngũ cốc: Người nuôi nên trộn thêm với 30% lúa để gà dễ ăn hơn.
 • Chất xơ, rau xanh: Nên cắt nhỏ để gà dễ ăn, nhiều chất xơ sẽ dễ tăng cơ cho gà hơn.
 • Bổ sung mồi như côn trùng, hoặc cá con, sâu, tép, lươn, giun… để kích thích hoạt động của mỏ và giúp gà xung hơn khi tham gia thi đấu.
 • Thịt bò nên chọn loại tươi ngon, cắt nhỏ để gà tự ăn hoặc mớm với số lượng 50-100g/tuần.
 • Bổ sung Vitamin C để giúp gà đá tăng đề kháng và chống chọi với thời tiết xấu, hạn chế được tình trạng gà bệnh hoặc nhiệm dịch ảnh hưởng đến sức khỏe gà.
 • Chỉ nên cho gà ăn một lượng vừa đủ, không ăn quá nhiều và quá khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

cach nuoi ga da toi pin 4

Người nuôi gà đá tới pin nên phân bổ thức ăn hợp lý

Chế độ luyện tập trong cách nuôi gà đá tới pin

Để sở hữu gà đá tới pin chất lượng nhất, ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, người nuôi còn phải lưu ý đến chế độ luyện tập tăng cược sức mạnh cho gà. Điều đó sẽ giúp gà đá được khỏe mạnh, dẻo dai, chịu đòn tốt và sung sức hơn. Chế độ luyện tập trong cách nuôi gà đá tới pin cụ thể đó là:

 • Luyện tập về thể lực: Cho gà đá tới pin phơi nắng thường xuyên, chạy lồng, đánh nghệ để tăng cơ chân, tốc độ, sự dẻo dai.
 • Luyện tập tốc độ bay: Cho chiến kê bay nhiều hơn để tạo thói quen trước khi tham gia thi đấu.

Lời kết

Như vậy, toàn bộ thông tin hướng dẫn về cách nuôi gà đá tới pin đã được Đá Gà Trực Tiếp 68 chia sẻ chi tiết trong bài viết cho anh em. Hãy áp dụng ngay các kiến thức này để nhanh chóng sở hữu được những chú chiến kê chất lượng, sung mãn và luôn giành chiến thắng trong mọi trận đấu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *