Chia Sẻ Cách Làm Nước Cho Gà Chọi Siêu Chuẩn Từ Cao Thủ

Việc biết được cách làm nước cho gà chọi giúp chiến kê khỏe mạnh là điều quan trọng đối với những người đam mê gà. Thực tế thì việc chuẩn bị nước luôn có những bí quyết riêng và không phải ai cũng có thể thực hiện được. Bởi mỗi giai đoạn gà chiến sẽ được chăm sóc khác nhau. Vậy nên các bạn có thể nắm vững một số bí quyết làm nước siêu chuẩn cho gà chọi ngay dưới đây.

Vai trò của nước cho gà chọi

Trong việc nuôi dưỡng, rèn luyện chiến kê nước đóng vai trò quan trọng. Nó giúp duy trì cân bằng cơ thể, điều chỉnh nhiệt độ và hỗ trợ sự trao đổi chất của gà. Nếu lượng nước kém hay không đủ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khả năng chiến đấu. Do đó việc biết cách làm nước cho gà chọi là một trong những yếu tố đảm bảo quá trình phát triển, thành công của gà.

Nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng gà chọi
Nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng gà chọi

Những vật dụng cần thiết khi làm nước cho gà chọi

Biết cách làm nước cho gà chọi rất quan trọng nhưng trước khi bắt tay thực hiện các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết. Dưới đây là những thứ không thể thiếu mà sư kê nên biết:

  • Khăn làm nước: Dạng hình chữ nhật có kích thước 20 x 30 cm, chất liệu bằng vải bông hoặc dễ thấm nước.
  • Kéo, lưỡi lam, kim chỉ.
  • 1 lọ thuốc nhỏ mắt (dùng loại V – Rohto) để vệ sinh mắt cho gà chọi.
  • Cơm nóng, gừng tươi để cho gà ăn phục hồi sức lực, gừng có tác dụng làm ấm bụng, khi tham chiến hạn chế tình trạng ói mửa.

Lưu ý: Những đồ vật bạn nên chọn loại tốt, chất lượng. Điều này vừa đảm bảo an toàn đồng thời cách làm nước cho gà chọi cũng đạt được hiệu quả như mong muốn.

Những vật dụng chuẩn bị làm nước cho gà chọi phải đảm bảo chất lượng
Những vật dụng chuẩn bị làm nước cho gà chọi phải đảm bảo chất lượng

Cách làm nước cho gà chọi siêu chuẩn, hiệu quả từ cao thủ

Đối với một kê thủ chuyên nghiệp cách làm nước cho gà chọi là phần không thể thiếu trong bí quyết giúp chiến kê khỏe mạnh, hiếu chiến hơn. Ở mỗi giai đoạn chiến đấu cách thực hiện cũng có sự khác nhau.

Đối với gà chuẩn bị thả làm nước như thế nào?

Cho gà ăn 2 viên cơm nắm nhỏ, dùng khăn sạch nhúng nước rồi cho uống khoảng 3 vắt nước chảy từ khăn ra. Tiếp theo kê thủ hãy để nước chảy qua ngón tay cái rồi cho xuống miệng gà.

Sư kê hãy uống một ngụm nước rồi phun sương theo thứ tự từ đầu, ngực, nách và phần hốc lách non với mục đích làm mát cơ thể. Hãy lấy khăn ướt lau phần đùi, cẳng chân và những nơi lông đã được cắt tỉa.

Cách làm nước cho gà chọi trong quá trình thi đấu

Trong quá trình thi đấu đá gà trực tiếp chiến kê sẽ không tránh những lúc bị thương, chảy máu rách da, nhất là đối với hình thức đá gà cựa sắt, cựa dao. Khi gà chọi bị tuột băng bịt cựa, tuột bao bịt mỏ, tháo lối chạy khỏi vòng sới, những vết thương trên cơ thể… Anh em hãy nhanh chóng làm nước sơ qua để gà chọi mau phục hồi và thi đấu tiếp. 

Cách làm nước cho gà chọi khi thi đấu đòi hỏi phải tỉ mỉ, cẩn thận. Hãy nhờ gà bị khiếm khuyết chỗ nào anh em cần phải khắc phục chỗ đó. Đặc biệt, khăn ướt là vật dụng then chốt và không thể thiếu trong quá trình làm nước.

Sư kê hãy dùng khăn ướt hạ nhiệt dưới lườn gà rồi vắt nước chảy theo đầu ngón tay để gà uống. Tiếp theo bạn hãy uống một ngụm nước rồi phun sương từ đầu xuống đến ba cần cổ, sau gáy vòng ra phía trước. Nếu gà đỡ mệt hãy cho nó uống hai ngụm nước từ khăn rồi vắt sạch và lau mặt. Hãy để cho chiến kê nghỉ ngơi vài phút và tiếp tục quay lại trận đấu.

Cách làm nước cho gà chọi khi thi đấu đòi hỏi phải tỉ mỉ, cẩn thận
Cách làm nước cho gà chọi khi thi đấu đòi hỏi phải tỉ mỉ, cẩn thận

Hướng dẫn cách làm nước cho gà chọi lúc đứng sâu hồ

Sâu hồ là cụm từ dùng để chỉ giai đoạn chiến đấu quyết liệt của gà chọi. Lúc này chiến kê sẽ dốc hết sức lực hạ gục đối thủ nhanh nhất có thể. Đây cùng là thời điểm gà bị mất sức nên sư kê cần để ý đến những vết thương và nhanh chóng chữa trị kịp thời.

Gà chọi đứng sâu hồ lúc nào cũng bị trúng nhiều đòn do đó những vết thương chảy máu cũng nhiều hơn. Lúc này các sư kê hãy nhẹ tay làm nước đồng thời cũng chú ý dùng cách làm nước cho gà chọi như hướng dẫn để đạt hiệu quả như mong muốn.

Khi gà bớt thở bạn hãy dùng khăn lau thân một cách nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp chiến kê hạ nhiệt, giảm đau hiệu quả. Đối với những vết thương chảy máu nhiều hãy tìm cách cầm máu, lau sạch đất cát bụi bẩn ở vết thương để tránh nhiễm trùng.

Bên cạnh đó, thay vì dùng khăn lạnh bạn có thể dùng khăn nóng để chườm lên các vết thương. Sư kê có thể nhúng khăn vào chậu nước rồi vắt khô và trùm lên đầu gà.

Làm nước gà chọi sau khi kết thúc trận đấu

Sau khi kết thúc trận đấu sư kê hãy đưa gà ra khỏi sới, vỗ đờm trong cổ họng cho sạch. Nên nhớ hãy làm nhẹ nhàng bởi sau khi thi đấu cho dù thắng hay thua gà cũng bị thương. Những vết thương dù nặng hay nhẹ nếu không chữa trị kịp thời cũng ít nhiều ảnh hưởng đến thể trạng, sức khỏe.

Lúc này bạn hãy vành miệng gà rồi lấy khăn vắt nước chảy theo ngón tay vào miệng. Cứ liên tục cho uống như vậy 3 – 4 lần bởi sau khi đánh nhau gà chọi mệt cần phải bổ sung nhiều nước. Đây được xem là cách làm nước cho gà chọi mang đến hiệu quả cao.

Làm nước gà chọi sau khi kết thúc trận đấu
Làm nước gà chọi sau khi kết thúc trận đấu

Lời kết

Bài viết trên đã hướng dẫn đến các bạn cách làm nước cho gà chọi chi tiết và hiệu quả. Mong rằng các sư kê sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc để đảm bảo chiến kê có một sức khỏe tốt, khi thi đấu luôn thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *