Gà Ba Hàng Vảy Và Những Điều Sư Kê Nên Biết Khi Chọn Nuôi

Gà ba hàng vảy là giống gà đá được nhiều sư kê ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết được những đặc điểm nhận dạng để có lựa chọn chính xác nhất. Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu chi tiết hơn về gà có ba hàng vảy.

Gà ba hàng vảy là giống gà như thế nào?

Gà có ba hàng vảy là giống gà sở hữu chân có 3 hàng vảy nằm lần lượt trên cán song song với nhau. Loại gà này hiện tương đối hiếm và khó nhận biết ra nếu bạn không để ý. Chính sự quý hiếm mà số lượng sư kê săn lùng ngày càng nhiều.

Những con gà có ba hàng vảy thường có lối đá khôn khéo. Trong các trận đá gà trực tiếp thường kết thúc nhanh chóng khi chúng dựa vào sơ hở của đối thủ để chiến thắng. Hiện nay giống gà này được chia thành nhiều loại và sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Sự quý hiếm nhờ vào sự linh hoạt, tinh thần chiến đấu cao.

Những con gà có ba hàng vảy thường có lối đá khôn khéo, ra đòn chính xác
Những con gà có ba hàng vảy thường có lối đá khôn khéo, ra đòn chính xác

Đặc điểm của gà ba hàng vảy

Gà chọi có 3 hàng sẽ nằm trên cùng một phần cán và được xếp thành hàng dọc. Những vảy này thường có kích thước bằng nhau và nổi rõ lên. Hiện nay gà ba hàng vảy được phân chia theo cựa và phân biệt dựa theo cấu trúc điểm gốc của vảy:

Loại 1: Vảy cựa (vảy chạy lên cựa) kéo dài từ đầu ngón tay cái đến móng vuốt và được bảo vệ bằng mảng vảy lớn. Khi những vảy chạy ngang gối gà là được gọi là thới hoa đăng. Khi chồng thành những hàng nhỏ hơn so với tường và hàng thì loại chiến kê này được đánh giá hàng hiếm, khó tìm.

Loại 2: Vảy gà chạy từ ngón trong đến đầu gối là gà nội hoa đăng. Kết hợp với vảy ở cựa, hàng vảy hành tạo nên 3 hàng vảy. Giống gà này được xếp vào hàng chiến kê, thần võ, khi thi đấu đánh đâu thắng đó.

Loại 3: Gà ba hàng vảy là vảy có giá trị, vảy đóng từ đầu gối trở xuống. Loại này rất hiếm, khó tìm và kể cả những người chưa có nhiều kinh nghiệm cho dù nhìn thấy cũng khó nhận ra.

Gà ba hàng vảy được chia thành cựa và phân biệt theo cấu trúc điểm gốc của vảy
Gà ba hàng vảy được chia thành cựa và phân biệt theo cấu trúc điểm gốc của vảy

Gà ba hàng vảy đá tốt không?

Nếu may mắn sở hữu chiến kê có 3 hàng vảy sẽ khiến đối thủ lo lắng mỗi khi thi đấu. Bởi giống gà này được xem là chiến kê với khả năng đá tốt, ra đòn nhanh và chuẩn xác. Bên cạnh đó, đây cũng là giống gà tốt, quý mang đến nhiều ý nghĩa về phong thủy giúp sư kê thành công trong các cuộc thi.

Sức khỏe tốt

Gà ba hàng vảy thường có thể lực tốt, được thể hiện tốt cả ở vóc dáng, độ bền bỉ và sức lì đòn. Chiến kê có 3 hàng vảy ít khi bị bệnh, chăm sóc không khó bởi sức đề kháng tốt. Đây là đặc điểm nổi bật phù hợp với thể chất của một chiến kê trời sinh.

Khả năng chiến đấu tốt

Những chiến kê có ba hàng vảy có khả năng chiến đấu tốt, ra đòn hiểm và rất hung hăng. Gà di chuyển nhanh nên có thể ứng phó linh hoạt, chủ động khi thi đấu.

Gà ba hàng vảy tinh anh, lanh lợi

Giống gà này còn thể hiện trí khôn nổi bật giúp chúng nhanh chóng hạ gục đối thủ nhanh chóng, dễ dàng. Lợi dụng sơ hở của đối thủ gà chiến sẽ tấn công chớp nhoáng khiến đối phương không kịp đề phòng. 

ga ba hang vay 2

Gà 3 hàng vảy có khả năng đá tốt, ra đòn nhanh và chuẩn xác

Cách nuôi gà ba hàng vảy

Gà có 3 hàng vảy xuất hiện ở một số ít chiến kê có khả năng chiến đấu tốt. Tuy nhiên lại không quy định cụ thể giống gà nào có ba hàng vảy để chiến đấu tốt. Do đó, việc chăm sóc, huấn luyện giống gà này các bạn cần thực hiện theo các phương pháp nuôi thông thường.

Sư kê cần đảm bảo chế độ luyện tập khoa học với cường độ phù hợp với thể trạng của chiến kê. Đồng thời, chế độ dinh dưỡng đầy đủ, khoa học để chiến kê phát triển tốt nhất. Có như vậy gà ba hàng vảy mới phát huy tối đa của mình để mang đến nhiều chiến thắng khi thi đấu.

Hướng dẫn cách chọn gà ba hàng vảy

Để chọn được chiến kê có 3 hàng vảy bên cạnh việc để ý đến cấu tạo của hàng vảy có đủ tiêu chuẩn hay không bạn phải đánh giá dựa trên một số tiêu chí dưới đây:

  • Phần đùi trên phần vảy to, chắc thịt, độ dài lớn hơn so với độ dài từ gối đến móng của gà.
  • Cánh dang rộng thể hiện được sự bao quát, lực vỗ cánh mạnh, bay cao và xa.
  • Phần lưng dài – rộng, thân và cổ cân đối không có sự chênh lệch lớn.
  • Mỏ: Càng nhọn càng tốt, không được quá dài. Khi ngậm miệng phần mỏ gà không được hở bên trong.

ga ba hang vay 1

Chọn gà có ba hàng vảy cần dựa trên nhiều tiêu chí

Lời kết

Như vậy có thể thấy, gà ba hàng vảy là chiến kê đá tốt sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nên được sư kê săn đón nồng nhiệt. Thông qua những chia sẻ trên các bạn sẽ nhận biết được giống gà chiến này và có được nhiều chiến thắng trên các trường gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *