Gà Đá Hầu Cùng Những Đặc Điểm Đặc Trưng Của Chiến Kê

Gà đá hầu với hình dáng mạnh mẽ và vô cùng ấn tượng đã trở thành một biểu tượng hàng đầu cho sức mạnh trong làng gà chọi. Dòng gà này có những cách chiến đấu đặc trưng mà không phải ai cũng nắm bắt được. Cùng Đá Gà Trực Tiếp 68 tìm hiểu chi tiết về giống gà này cùng những đặc điểm nổi bật qua nội dung bài viết sau đây.  

Gà đá hầu là gì?

Gà đá hầu là dòng gà được nuôi, huấn luyện đặc biệt để gà chiến có thể tham gia chinh chiến vào các trận đá gà. Những chú gà chiến đã được chọn lọc, nuôi dưỡng cẩn thận với thể lực mạnh mẽ, sức mạnh đáng gờm, nhanh nhạy cùng khả năng chiến đấu cao, kỹ thuật đá tốt. 

Những chiến kê này đã được các sư kê huấn luyện bài bản, để có thẻ tham gia các cuộc thi đá gà trực tiếp hấp dẫn. Chính lối đá sở trường cùng sức mạnh của giống gà này đã nhanh chóng trở thành một biểu tượng cho sự gan dạ, sức mạnh của giới gà chọi. 

ga da hau 3

Gà đá hầu là dòng gà được nuôi, huấn luyện đặc biệt hiện nay

Những đặc điểm đặc trưng của gà chiến đá hầu 

Dòng gà được đào tạo theo lối đá hầu có những đặc điểm đặc trưng khác biệt so với những giống gà khác. Cụ thể như sau: 

  • Gà có lối đá hầu thường tập trung chủ yếu vào tấn công những điểm yếu của đối phương, đặc biệt là những phần da mỏng lộ ra ngoài. Điều này khiến cho đối phương bị thương tổn, có thể gây ra dị tật không hồi phục. 
  • Khi tấn công, gà đá hầu sẽ tấn công chủ yếu ở mắt,  tai, mỏ của đối thủ, bởi đây là những vùng nhạy cảm nhất. 
  • Vùng hầu là điểm gà chiến này thường tập trung nhiều nhất, đây là bộ phận dễ tổn thương, là “tử huyệt” của gà  và thậm chí là gây tử vong nếu như đối thủ không may dính đòn chí mạng. 
  • Bên cạnh đó, dòng gà chiến đá hầu cũng thường tấn công ở vùng mu sau lưng và lên gáy, đây là điểm chết đối thủ khó phản kháng. Chính nhờ lối đá đặc trưng này mà dòng gà này đã trở nên vô cùng nguy hiểm và khó đối phó. 

ga da hau 2

Dòng gà đá này có sức mạnh tấn công

Những loại gà đá hầu được sư kê ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay, dòng gà đá hầu được chia thành 3 dạng khác nhau, mỗi dòng đều có những đặc điểm cùng thế mạnh riêng:

Gà đá hầu mé

Đây là một trong những dòng gà đá phổ biến nhất và có những ưu thế riêng. Dòng gà này đặc biệt có thể tung ra được những đòn đá trúng đích vô cùng ngoạn mục, ngay cả khi được đối chiến với đối thủ. Giống gà này có thế đá thẳng vào gần cổ của đối thủ, gây ra tình trạng bầm tím hoặc có thể khiến cho gà bị mù mắt khi chịu đòn.  

Bên cạnh đó, dòng gà đá kiểu hầu mé này còn có tính chất vô cùng nhanh nhẹn, khéo léo, dễ dàng né được những cú đá từ đối thủ. Chúng có thể đưa ra được những đòn đá phản công hiệu quả nên được xem là dòng gà có khả năng tấn công tốt nhất trong giới đá gà.  

ga da hau 1

Gà đá kiểu hầu mé được yêu thích 

Gà đá hầu châm 

Đây là dòng gà có lối đá phòng ngự chắc chắn kết hợp cùng lối tấn công mạnh mẽ. Chúng có thể né tránh những đòn đá của đối thủ dễ dàng, với lối chơi đa dạng có thể vừa đá cựa sắt vừa có thể đá xa trong những tình huống đối đầu.  Hơn nữa, dòng gà này còn có khả năng chịu đựng tương đối tốt và phục hồi nhanh sau khi bị đối thủ đánh gục.  

Gà đá hầu thụt 

Đá hầu thụt là khả năng tấn công và đá trúng vào vùng cổ đối thủ, tạo nên những chấn thương khó phục hồi. Thế đá này khiến cho đối thủ nhanh chóng gục xuống, khiến gà bị tổn thương nặng chỉ sau một vài đòn đánh. Bên cạnh đó, gà đá hầu thụt còn có tốc độ đá siêu nhanh và mạnh mẽ, với những cú đá khó né nên dễ dàng chiến thắng đối thủ trong những trận chiến gay go.

Hướng dẫn cách chọn dòng gà đá hầu mạnh mẽ nhất

Chọn dòng gà chiến đá hầu là một quá trình tương đối phức tạp, anh em cần trang bị những kinh nghiệm nhất định đồng thời lựa chọn những dòng gà có đặc tính tốt và tiềm năng để giành chiến thắng. Sau đây là những yếu tố đóng vai trò quan trọng để lựa chọn được dòng gà có khả năng đá hầu hay nhất:  

  • Giống gà: Mỗi giống gà sẽ có những đặc trưng cùng khả năng chiến đấu khác nhau, bạn nên cân nhắc theo mục đích sử dụng của mình. 
  • Thân hình, dáng vóc: Nên chọn những dòng gà chiến có thân hình cân đối, cánh, chân mạnh mẽ cùng với cơ bắp săn chắc.
  • Tốc độ cùng sức mạnh: Gà có sự linh hoạt, nhanh nhạy, đưa ra những cú đá mạnh và chính xác.
  • Thái độ: Gà luôn có tâm thế bình tĩnh, sẵn sàng chiến đấu hăng máu với đối thủ. 
  • Sức khỏe và chăm sóc: Lựa chọn những con gà khỏe mạnh, không có dấu hiệu mắc bệnh.  

Lời kết

Qua những thông tin trên, Đá Gà Trực Tiếp 68 hy vọng rằng anh em có thể lựa chọn được dòng gà đá hầu tốt nhất. Đừng quên theo dõi trang để xem những trận đá gà đỉnh cao nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *