Tìm Hiểu Về Giống Gà Mỹ Rặc Nổi Trội Và Tài Năng Nhất

Gà Mỹ Rặc là một trong những giống gà có nguồn gốc từ khu vực Hoa Kỳ – Mỹ, đây là một trong những giống gà đá sở hữu ngoại hình nổi trội với tố chất tài năng. Giống gà này vừa có thể nuôi cảnh, vừa có thể cho đi thi đấu ở nhiều đấu trường khác nhau. Bài viết hôm nay Đá Gà Trực Tiếp 68 sẽ cung cấp thông tin chi tiết để bạn hiểu rõ hơn về giống gà này nhé.

Gà Mỹ Rặc là gì?

Gà Mỹ Rặc là giống gà có vóng dáng trung bình, thân hình cao ráo với bộ lông có nhiều màu sắc tạo nên sức hút ấn tượng. Giống gà này thuộc về loại gà đá như gà chọi hoặc gà tre. Hơn nữa, tùy vào mỗi giống loại khác nhau mà chúng thể hiện những tính cách riêng biệt.

Như ở gà chọi Mỹ, loại gà này thường có ngoại hình không quá lớn, không quá nhỏ với tính cách mạnh bạo, sung mãn. Còn gà tre Mỹ thì bản tính hung hăng, hiếu chiến và luôn sẵn sàng nghênh đón đối thủ ở bất cứ thời gian, địa điểm nào. Điều này khiến cho giống gà Mỹ Rặc trở thành gà chiến đáng gờm nhất trên mọi mặt trận.

ga my rac 2

Giống gà Mỹ Rặc trở thành gà chiến đáng gờm nhất trên mọi mặt trận

Cách nhận biết Mỹ rặc cơ bản

Bất cứ ai có kiến thức về gà chiến đều có thể dễ dàng nhận biết gà Mỹ Rặc nhờ vào các điểm nổi bật như sau:

  • Về ngoại hình: Gà có màu sắc sặc sỡ, mặt dài, khỏe mỏ sâu, chân nhỏ, cao, vảy chân mỏng và bóng, phần đuôi luôn đó có sợi nhỏ xếp lại như hình tỉa quạt nhưng không quá dày.
  • Về thể trạng: Gà có tính hung hăng, mạnh bạo, dễ chiến, nếu gặp đối thủ sẽ nghênh đón quyết liệt.

Cách để chọn gà Mỹ Rặc để thi đấu

Cũng như những giống gà tre khác, gà Mỹ Rặc thường được chọn theo yếu tố cơ bản đó là “nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc”. Do đó, anh em chỉ thật xem xét theo từng mục cụ thể như sau:

Đầu tiên: Nhất thủ

Nhất thủ được nhiều người hiểu chính là đầu gà, ở bộ phận này khuôn mặt của gà phải sở hữu một đôi mắt tinh anh nhất, có hốc cao và luôn quan sát hành động của kẻ thủ. Nếu da mặt càng đỏ, càng phình, sọ có sự thắt gọn thì đây chính là giống gà chất lượng và đá hay.

Ở mắt gà, sư kê nên chọn con có mắt màu trắng dã, vàng thau, mắt ấy hoặc mắt rắn hổ với con ngươi nhỏ. Hốc mặt càng xếch thì càng hung dữ, nếu kèm theo đuôi mắt thì càng tốt, chất lượng gà càng tuyệt vời.

Thứ hai: Nhì vĩ

Có nghĩa là dựa theo màu lông, bạn sẽ lựa chọn ra được gà Rặc Mỹ có cách đá hay nhất. Thường có 3 màu lông mà anh em cần chú ý đến đó là “nhất điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt”. Nếu gà sở hữu lông mã dài, phủ xuống hông và đuôi, chỗ ống cánh rộng bản, chớm hoặc trùm phao câu thì đây là giống gà tốt. Khi tham gia vào thi đấu đá gà trực tiếp ở bất cứ sân chơi nào cũng có thể giữ được sự thăng bằng khi bay nhảy.

Thứ ba: Tam hình của gà Mỹ Rặc

Hình dáng của giống gà Mỹ này cũng là một trong những yếu tố quan trọng để có được chiến kê hay khi chọn gà. Thân hình khỏe mạnh, chắc chắn, liên mạnh với lường sâu không bị vẹo chính là đặc điểm cần chú ý khi chọn gà.

Hơn nữa, ở phần đùi gà phải to, khỏe, nhìn nở nang, nặng đòn và hướng đùi phải trước ngực để nhận diện gà chiến mạnh. Thế đừng của gà phải trùng kheo đá sâu chân nặng đòn hoặc đứng chạm gối đá tin chân thì đây mới là loại gà hay.

Thứ tư: Tứ túc

Về cơ bản, ở chân và vảy của gà Mỹ Rặc thì nên chọn kích thước nhỏ, vảy mỏng, khô và không bị búng thịt mới tốt. Các ngón chân của gà cần có độ dài, sắc, không bị tật, chân đế mỏng thì mới có sự linh hoạt và lợi thế hơn trong việc thi đấu của gà.

Phần vảy thì dựa theo cấu trúng và hình dáng để biết được vảy tốt hay xấu. Trên tổng thể, bạn nên chọn gà có vảy sạch sẽ, trơn tru là tốt nhất. Hơn nữa, gà có đầy đủ hàng biên, hàng hậu, hàng kẽm, hoặc có thêm độc biên nữa thì càng hay.

ga my rac 3

Cách chọn gà đá theo quy chuẩn chung

Chăm sóc gà Mỹ Rặc có khó không?

Thực tế, cách nuôi gà Mỹ Rặc cũng không quá khác biệt so với các giống gà đá nuôi thông thường. Ở mỗi giai đoạn khác nhau thì người nuôi sẽ bổ sung dinh dưỡng theo định lượng khác nhau.

Ngoài ra, người nuôi kết hợp thêm với quá trình luyện tập để nâng cao thể trạng của gà. Thường xuyên mang gà đi tiêm vacxin để phòng bệnh và theo dõi sức khỏe của gà để đưa ra những quyết định hợp lý nhất.

ga my rac 4

Người nuôi gà chiến nên kết hợp với việc luyện tập để nâng cao thể trạng 

Lời kết

Như vậy những thông tin về gà Mỹ Rặc đã được Đá Gà Trực Tiếp 68 chia sẻ chi tiết đến các sư kê đang quan tâm. Hy vọng với những kiến thức này, anh em sẽ dễ dàng có thể nhận biết và lựa chọn được gà đá chất lượng tốt nhất cho mình. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có được nhiều thông tin bổ ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *